Nước nào tại châu Âu có cộng đồng người Việt?

0
47
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Định cư nước ngoài, đặc biệt là định cư Châu Âu đang trở thành một xu hướng của nhiều người Việt. Dù bạn định cư ở quốc gia nào, nhưng chỉ cần có cộng động người Việt thì bạn sẽ nhận được đầy đủ sự sẻ chia, giúp đỡ từ những người đồng hương của mình. Tại châu Âu có nhiều quốc gia có Cộng đồng người Việt lớn mạnh, dưới đây là một số gợi ý cho bạn!

Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp

Thành phố Limassol là nơi có đông người Việt sinh sống, làm ăn tại Cộng hòa Síp. Tại đây có cả những cửa hàng bán đồ khô của Việt Nam do người Việt cũng như người bản địa kinh doanh để phục vụ Cộng đồng người Việt và người một số quốc gia châu Á khác đang sinh sống ở đây.

Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp (Nguồn: Internet)

Nói về tình hình cộng đồng và hoạt động của tổ chức hội đại diện cho bà con ở đây, người lao động Việt Nam vốn chăm chỉ, thật thà nên có thể nói, đây sẽ là một thị trường tốt cho lao động Việt Nam trong xu hướng xuất khẩu sang các nước hiện nay. Bà con người Việt ở đây làm việc rất yên tâm và không bị bất cứ mối đe dọa nào vì luật pháp của nước sở tại rất nghiêm và mọi người tuân thủ pháp luật rất tốt. Không có chuyện ngược đãi hay quỵt tiền công của người giúp việc và bất cứ điều gì xảy ra thì người lao động đều biết báo cảnh sát, người làm sai sẽ bị truy tố và xử lý ngay.

Cộng đồng người Việt tại Thụy Điển 

Theo đánh giá của đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển là một cộng đồng mạnh, đoàn kết, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật sở tại và luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt với bản tính thương người như thể thương thân, người Việt luôn sãn sàng giúp đỡ đồng hương mới hay người của nước sở tại gặp khó khăn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Theo đó, cộng đồng người Việt tại Thụy Điển đã tổ chức một số chương trình hỗ trợ tân sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam như, hướng dẫn chi tiết những người mới đến cách tra cứu, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, cách đăng ký mã số cá nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, các số điện thoại khẩn cấp và tìm hiểu một số địa danh du lịch nổi tiếng cùng một số siêu thị.

Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha

Bà con người Việt định cư Tây Ban Nha luôn phát huy tình thương yêu, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống, sinh hoạt, đồng thời mong bà con tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Đại Sứ quán xây dựng một cộng đồng vững mạnh, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, văn hóa Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng đã được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc như Triển lãm tranh ảnh, vật phẩm văn hóa tiêu biểu của Việt Nam, trình diễn thời trang, múa rối, chiếu phim… đã để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc trong lòng ngừi Việt định cư.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây