Hết cửa đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2019

0
76
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chắc cũng không còn ai xa lạ với vấn đề đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – con đường cho những ai mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Nhưng với tình trạng du học sinh bỏ trốn nhiều như hiện nay thì cơ hội cho du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong năm 2019 là rất thấp.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực.

Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và khả năng của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…). Cùng với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ (tương đương khoảng 22 triệu đồng/ tháng).

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm- hướng đi mới được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn

Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ/ tuần thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu đồng). Việc đi làm sẽ giúp bạn đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí có thể tiết kiệm gửi về gia đình.

Thời hạn visa của học viên có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Nghiêm ngặt trong việc cấp visa du học Nhật Bản năm 2019

Nghiêm ngặt trong việc cấp visa du học Nhật Bản năm 2017

 Theo tờ báo mới nhất của Nhật Bản ra ngày 20/2/2017 du học sinh Việt Nam là đối tượng bị cơ quan nhập cư chú ý và sẽ xét khó trong thời gian tới.

Bắt đầu từ đầu tháng 2/2017 Cục quản lý Xuất cảnh thuộc Bộ tư pháp Nhật Bản áp dụng xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với 5 quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Mianma, vat Srilanca và Nepan.

Cụ thể, đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2015, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, các trường tiếng Nhật đã lên tiếng phản đối do nhiều trường hợp học sinh thôi học với nhiều lý do chính đáng như: ốm, chuyển trường,….

Nghiêm ngặt trong việc cấp visa du học Nhật Bản năm 2017

Việt Nam – đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các quốc gia bị xét Visa du học nghiêm ngặt do tình trạng bỏ trốn quá nhiều

Tính đến tháng 1/2019, chỉ có Việt Nam và Trung Quốc nằm trong top 10 quốc gia có số lượng du học sinh cư trú nhiều nhất tại Nhật Bản mà không có Mianma, Nepan và Srilanca nên có nhiều ý kiến phản đối việc chọn ra 5 quốc gia này để xét nghiêm visa du học.

Với tình trạng hiện tại, Cục quản lý xuất cảnh đưa ra quyết định sẽ thẩm định nghiêm năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Và yêu cầu từ kỳ nhập học tháng 7 năm 2019 sẽ phải yêu cầu copy sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản đối với mọi du học sinh.

 Hết cửa cho du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản vào năm 2017
Trong thời gian tới rất có thể để đi du học Nhật Bản người bảo lãnh du học sinh phải xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng có 

Thực tế không phải tất cả du học sinh đều có kinh tế khá giả mà gia đình có thể gửi tiền sang ăn học ở Nhật, dẫn đến tình trạng hiện tại nhiều du học sinh làm quá 28 giờ. Thông thường đây sẽ là khoản thu nhập khá tốt để nhiều du học sinh tại Nhật Bản có thể hoàn trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày.

cuộc sống du học sinh vừa học vừa làm tại nhật bản

Cuộc sống thực tế của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Năm 2019, có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Thực trang du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Thực trạng du học Nhật Bản vừa học vừa làm của các bạn hiện nay

Tham gia chương trình theo diện du học sinh là một sự trải nghiệm thú vị dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời trong dài hạn.

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Du học Nhật vừa học vừa làm: Cơ hội nhiều – Thách thức lớn

Du học Nhật Bản thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao. Du học Nhật Bản, bạn có nhiều điều kiện để học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản với lương tháng cao, cuộc sống tiện nghi… Hoăc nếu về Việt Nam thì bạn dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam

Thực trạng sau mức lương 45 triệu của du học sinh tại Nhật Bản

Nhưng bên cạnh đó, đối với những bạn đang có ý định sang Nhật dạng này để kiếm tiền và trang trải cuộc sống thì đó là một điều không nên. Có nhiều hướng đi cho các bạn, chẳng hạn như đi Nhật dạng thực tập sinh, bạn có nhiều thời gian làm việc và làm thêm từ đó chuyên tâm vào công việc hơn. Đồng thời có thể giao lưu với nền văn minh Nhật Bản tăng thêm kiến thức và tiếng Nhật.

Sau khi về nước, cơ hội làm việc dành cho TTS là rất lớn. Hiện nay MD Việt Nam đã liên kết với các công ty Nhật tại Việt Nam tuyển dụng thực tập sinh về nước làm các công việc như nông nghiệp, xây dựng, may mặc…. với chế độ rất tốt

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây